Dự tính chi phí sinh hoạt 1 tháng du học tại Nhật

Wednesday, 25/10/2017 12:00

Chi phí sinh hoạt một tháng du học tại Nhật ở các thành phố lớn bao giờ cũng cao hơn so với các địa phương.

Dự tính chi phí sinh hoạt 1 tháng du học tại Nhật

Trong tất cả những lỗi lo về du học Nhật Bản thì có lẽ vấn đề kinh phí là vấn đề được du học sinh Việt Nam quan tâm hàng đầu. Chắc chắn đây không phải là một số tiền nhỏ đối với sinh viên, đặc biệt là các gia đình có thu nhập nhỏ và trung bình.

Kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ Tổng hợp những khoản phí cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản. Trong đó, phí sinh hoạt được hầu hết các du học sinh chú ý. Vậy chi phí sinh hoạt 1 tháng (bao gồm cả tiền học phí) tại Nhật là bao nhiêu? 

Bài viết này sẽ ước tính một cách chi tiết nhất về về chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh Việt nói riêng và du học sinh nước ngoài tại Nhật nói chung. Hy vọng sinh viên sẽ dự trù được tổng số tiền cần chuẩn bị cũng như chi tiêu hợp lý để đảm bảo cuộc sống tại Nhật.

Chi phí sinh hoạt 1 tháng du học Nhật Bản

Để đảm bảo khách quan nhất, chúng tôi dựa vào kết quả của “Điều tra tình hình cuộc sống của du học sinh tư phí nước ngoài năm 2011”  của JASSCO để tính toán chi phí cho du học sinh Việt. 

(Lưu ý: Chi phí này đã bảo gồm tiêng học phí. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt một tháng tại các thành phố lớn bao giờ cũng cao hơn so với các địa phương)

Chi phí sinh hoạt 1 tháng du học Nhật Bản

Như vậy theo thống kê tại 8 tỉnh thành thì chi phí sinh hoạt bình quân toàn quốc là 138,000 yên/tháng (1,339,8 USD).Trong đó, chi phí sinh hoạt lớn nhất là tại thành phố Kanto với bình quân một tháng là 151,000 yên (1,466,0 USD) và thấp nhất là tại Tohoku và Shikoku với mức 110,000 yên/tháng ( 1,068,0 USD). 

Đây là kinh phí sinh hoạt chung. Trong đó, nội dung và số lượng các khoản chi trong một tháng (trung bình toàn quốc) được thể hiện theo biểu đồ dưới đây:

nội dung và số lượng các khoản chi trong một tháng

Theo đó, tiền học phí (49,000 yên) là khoản tiền phải chi trả lớn nhất trong tháng và thấp nhất là tiền bảo hiểm chữa bệnh (2, 000 yên).

Như vậy, theo kết quả khảo sát này, sinh viên hoàn toàn có thể ước tính được tổng chi phí sinh hoạt trong một tháng tại Nhật. Để từ đó có những dự tính lâu dài khác.

Đây là khảo sát năm 2011, vì vậy tổng chi phí sinh hoạt/tháng tại Nhật có sự thay đổi ít nhiều. Cho nên để biết con số chính xác của năm nay, học sinh vui lòng liên hệ hotline 0973 133 468 sẽ được thông tin cụ thể hơn.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5