Công dân Việt Nam sang Nhật du học có phải xin visa không?

Tuesday, 18/09/2018 12:00

Nhật Bản quyết định miễn visa cho 67 quốc gia/vùng lãnh thổ (tháng 12/2014). Tuy nhiên, trong danh sách này không có Việt Nam. Vì vậy, công dân Việt sang Nhật du học bắt buộc phải xin visa nhập cảnh.

công dân Việt sang Nhật du học bắt buộc phải xin visa nhập cảnh

Du học tại Nhật Bản

Không chỉ là quốc gia có nền kinh tế trong top đầu của thế giới, Nhật Bản còn nổi danh là đất nước văn minh và rất an toàn. Đặc biệt, nền giáo tại đây còn được đánh giá mang tầm đẳng cấp thế giới với nhiều trường đứng ở vị trí cao trên bảng xếp hạng. Xem thêm Top 10 trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Cũng chính vì vậy mà du học Nhật Bản hiện nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, việc sang nước ngoài (cụ thể là sang Nhật Bản) du học không phải là điều đơn giản. 

Cho nên, có khá nhiều bạn trẻ còn thắc mắc về vấn đề này. Nổi bật trong đó là việc có phải xin visa vào Nhật không? Hay thủ tục xin visa như thế nào?… Bài viết dưới đây Horizonjapan sẽ cung cấp các thông tin bổ ích nhất cho bạn.

Tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật đều phải có visa

Tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật đều phải có visa

Nhật Bản quy định mọi người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải có visa. Hiện nay, có khoảng trên 20 loại visa vào Nhật bao gồm: visa tạm thời cho khách du lịch, visa cho sinh viên, visa cho người lao động và visa cho người thân của những người đang cư trú tại Nhật.

Tuy nhiên, cũng có nhiều quốc gia, khu vực được miễn thị thực khi nhập cảnh Nhật. Cụ thể, tháng 12 năm 2014 Nhật Bản quyết định miễn visa cho 67 quốc gia/vùng lãnh thổ. Danh sách như sau:

Brunei

Andorra

Tunisia

Indonesia

Áo

Mauritius

Malaysia

Bỉ

Lesotho

Hàn Quốc

Bulgaria

Thổ Nhĩ Kỳ

Singapore

Croatia

Israel

Thái Lan

Síp

New Zealand

Hong Kong

Cộng Hòa Séc

Úc

Latvia

Phần Lan

Cộng Hòa Dominican

Canada

Former Yugoslav Republic of Macedonia

Iceland

Mỹ

Pháp

Ireland

Costa Rica

Đức

Ý

Argentina

Hy Lạp

Barbados

Bahamas

Hungary

Chile

El Salvador

Liechtenstein

Serbia

Guatemala

Lithuania

San Marino

Honduras

Luxembourg

Romania

Mexico

Malta

Bồ Đào Nha

Surinam

Monaco

Ba Lan

Uruguay

Hà Lan

Na Uy

Thụy Sỹ

Tây Ban Nha

Slovakia

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5