Cẩm nang săn học bổng du học Nhật Bản

Monday, 25/07/2016 12:00

Du học sinh Việt Nam có thể xin học bổng trước hoặc sau khi sang Nhật. Cách săn học bổng, cẩm nang cho du học sinh.

Cẩm nang săn học bổng du học Nhật Bản

Săn học bổng du học trước khi sang Nhật

Săn học bổng du học trước khi sang Nhật

  • Học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT)

Đây là loại học bổng toàn phần do Chính phủ Nhật Bản cấp. Đối tượng được cấp học bổng này là nghiên cứu sinh, sinh viên đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, sinh viên học tiếng Nhật, sinh viên ngành văn hóa Nhật Bản, sinh viên tham gia chương trình “lãnh đạo trẻ”. (Tìm hiểu 7 loại học bổng cho du học sinh Nhật Bản)

  • Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi tự túc

Sinh viên có cơ hội xin được học bổng này nếu thuộc đối tượng tham gia kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc khóa nghiệp vụ chuyên nghiệp. Mỗi tháng sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 50.000 yên.

  • Học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức hoặc tư nhân Nhật Bản

Hiện tại, có khoảng 11 đoàn thể tự trị địa phương tại Nhật Bản có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 149.000 yên.

Ngoài ra, các bạn học sinh suất sắc có thể được học bổng qua hình thức trao đổi sinh viên giữa trường đang theo học và trường tại Nhật Bản. Học bổng cho sinh viên trị giá khoảng 80.000 yên. Trường học có tổ chức sẽ thông báo trực tiếp với các bạn sinh viên để các em đăng ký săn học bổng.

Học bổng khi đang học tập tại Nhật Bản

Bạn có thể săn học bổng khi đang theo học tại Nhật Bản

Bạn có thể săn học bổng khi đang theo học tại Nhật Bản

Nếu không xin được học bổng trước khi đi du học thì bạn vẫn còn cơ hội nhân học bổng trong thời gian học tập tại Nhật Bản. Chương trình cấp học bổng cho du học sinh vẫn tiếp tục kéo dài dù bạn đã sang học tập tại Nhật vì vậy hãy cố gắng chăm chỉ học tập và nghiên cứu.

Đối tượng trong diện xét học bổng khi đang học tập tại Nhật Bản là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học có thành tích cao, đạt giải quốc tế,… Sinh viên được cấp học bổng sẽ nhận được cao nhất là 134.000 – 172.000 yên/tháng hoặc trung bình 50.000-70.000 yên.

Trường hợp không xin được học bổng thì bạn cũng có thể xin được chế độ giảm học phí của chính trường bạn đang theo học. Thông qua các kênh tư vấn uy tín và chính quy, bạn có thể tìm hiểu về các cách xin học bổng nhanh nhất. Nếu bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản mà điều kiện không cho phép thì hãy liên hệ kênh thông tin chính thức dành cho du học sinh Nhật Bản tại Việt Nam.

HORIZON JAPAN HẢI DƯƠNG

  • Địa chỉ: Bình Phiên – Ngọc Liên – Cẩm Giàng – Hải Dương
  • Hotline: 0973 133 468
  • Email: duc.hoanghong@gmail.com

Nếu bạn ao ước được đi du học Nhật Bản trong khi điều kiện không cho phép thì hãy tìm hiểu kỹ về các cách xin học bổng du học ở trên nhé. Niềm tin và sự cố gắng sẽ đưa bạn đến với ước mơ của mình!

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5